ทำนายฝันตามตัวอักษร : ค

alphabetค
ฝันว่าคดข้าวฝันเห็นวัว ควายฝันเห็นควายฝันเห็นคนฝันเห็นคนตายฝันเห็นค้างคาว
ฝันว่าคลอดบุตรฝันเห็นแคร่หามฝันเห็นโคลนฝันเห็นควันไฟฝันว่ามีคดีความฝันว่าความลับ
ฝันเห็นคอฝันว่าค้าขายฝันเห็นค่ำคืน ฝันว่าคิดแต่งงานฝันเห็นคูคลองฝันเห็นคู
ฝันเห็นเครื่องบินฝันเห็นเครื่องบูชาฝันเห็นเครื่องอาวุธฝันเห็นครรภ์ฝันเห็นเครื่องแต่งตัว ฝันเห็นเครื่องดนตรี
ฝันเห็นคราดฝันเห็นคลาสฝันเห็นคู่รักฝันเห็นเครือญาติฝันเห็นเครื่องครัวฝันเห็นครู
ฝันเห็นค้อนฝันเห็นคางคกฝันเห็นโคมตะเกียงฝันเห็นคุกตะรางฝันเห็นครกสากฝันว่าคำนับ

คำทำนายฝันจากตัวอักษร :

ฝันว่าคดข้าว

ฝันว่าคดข้าวกินเอง ทายว่า ท่านจะหายจากโรคภัยไข้เจ็บ หรือ หรือห่างจากญาติพี่น้อง พร้อมด้วยคนที่อยากพบกำลังจะเดินทางมาหาท่านในเร็ววันนนี้
ไม่ควรเสี่ยงโชค

ฝันเห็นวัว ควาย

ฝันเห็น วัว ควาย เดินเพ่นพ่านอยู่ในเขตบ้าน หรือเห็นวัว ความ ฝูงใหญ่อยู่กลางทุ่งนา ทายว่า จะได้รับข่าวร้ายจากญาติมิตรที่อยู่ไกล ถ้าฝันว่าได้ ฆ่า วัว ควาย จะรับความเดือดร้อนใจเพราะเสียของรัก หรือญาติมิตรผู้ใหญ่

ฝันเห็นควาย

ฝันว่าได้ฆ่า วัว หรือ ควาย ทายว่า ท่านกำลังจะมีทุกขลาภ และถึงกับท่านจะต้องเสียของที่รัก หรืออาจจะเป็นคนรักของท่านก็ได้
ไม่ควรเสียงโชค

ฝันเห็นคน

ฝันว่าเห็นคนที่ตายไปแล้วมาหา และพูดจากับท่าน ทายว่า ท่านจะได้รับโชคลาภ หรือหากฝันว่าได้กินเนื้อคนเป็นๆ ทายว่าจะได้รีบลาภยศ เงินทอง และจะได้เป็นใหญ่เป็นโต
เลขเสี่ยงโชค     41    42    141    142

ฝันว่าเห็นคนแต่งกายด้วยชุดดำล้วน ทายว่า ท่านจะต้องระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะมีศัตรูดักทำร้ายท่าน หรืออาจถูกลักขโมยทรัพย์สินเงินทอง
ไม่ควรเสี่ยงโชค

ฝันเห็นคนตาย

ฝันเห็นคนตายหรือศพ ส่งกลิ่งเหม็น ทายว่า จะได้ลาภจากการเสี่ยงโชค หรือโชคลาภทางค้าขายและหน้าที่การงาน ถ้าฝันว่าตนตายนั้นมีน้ำเหลืองและหนอนไต่ยั้วเยี้ย ฝันนั้นจะทำให้โชคลาภสูงขึ้น
เลขเสี่ยงโชค     14    10    44    404    004    409

ฝันเห็นค้างคาว

ฝันเห็นค้างคาวบิน หรือเกาะอยู่บนต้นไม้ หริอในบริเวณบ้าน ทายว่า จะได้รับความสุข ถ้าป่วยเจ็บจะหาย หรือทุกข์ต่างๆ ภายในบ้านจะหมดสิ้นไป
เลขเสี่ยงโชค     30    45    65    456    265    812

ฝันว่าคลอดบุตร

ฝันเห็นหญิงมีครรภ์หรือคลอดบุตร หรือฝันว่าตัวท่านเองคลอดบุตร ความฝันนี้เป็นฝันบอกเหตุให้รู้ว่า งานที่ท่านคิดไว้จะประสบความสำเร็จ หรือการทำนาค้าขายจะดี
เลขเสี่ยงโชค     39    41     66    148    339    669

ฝันเห็นแคร่หาม

ฝันเห็นคนนั่งแคร่หามหรือคานหาม หรือตนเองได้นั่งแคร่หามไปในขบวนแห่ ทายว่า จะได้รับเราะห์หนักถึงข้าวของหรือ ญาติมิตรผู้ใหญ่ถ้าเป็นความจะแพ้คดีย่อยยับ

ฝันเห็นโคลน

ฝันว่าได้ลุยโคลน หรือ เหยียบย่ำโคลดติดเท้าขึ้นมา ทายว่า จะเกินทุกข์จากโรคภัยไข้เจ็บหรือได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุต่างๆ ควรระวังให้จงหนัก

ฝันเห็นควันไฟ

ฝันเห็นควันสีขาวลอยพุ่งขึ้นไปในอากาศหรือควันจากไฟเป็นสีมืดครึ้ม แต่ไม่มีแสงไฟ ทายว่าจะต้องได้รับความเดือดเนื้อร้อนใจ หรือโยกย้ายเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานไปในทางไม่ดี หรือมิฉะนั้นก็จะต้องหนีออกจากบ้านเพราะมีเรื่อง

ฝันว่ามีคดีความ

ฝันว่ามีคดีความ หรือ ฝันว่าได้ขึ้นศาล ทายว่า ถ้าในความฝันท่านเป็นโจทก์ ท่านจะต้องแพ้คดี แต่หากในฝันท่านได้เป้นจำเลย ท่านจะได้รับชัยชนะทันที
ไม่ควรเสี่ยงโชค

ฝันว่าความลับ

ฝันว่าท่านได้รู้ความลับของผู้อื่น ทายว่า จะทำให้ผู้ที่ชอบพอกับท่าน ต้องกลายเป็นโกรธและกัยดกันได้
ไม่ควรเสียงโชค

ฝันเห็นคอ

ฝันว่าท่านถูกฟันคอขาด ความฝันนี้จะเป็นฝันที่ร้ายแรงต่อผู้ฝัน ควรทำบุญให้ทาน และอย่าออกจากบ้านไปเที่ยวในเวลากลางคืน ควรอยู่แต่ในบ้านเวลากลางคืน หรือเข้าวัดได้ยิ่งเป็นการดี เคราะห์ที่หนักจะเป็นเบาได้
ไม่ควรเสียงโชค

ฝันว่าท่านได้ผูกคอพร้อมกับคอของคนอื่น ทายว่า ท่านจะพบเนื้อคู่ที่แท้จริงของท่าน หรือไม่ก็จะได้พบเพื่อนแท้ที่จริงใจต่อท่าน
ไม่ควรเสียงโชค

ฝันว่าค้าขาย

ฝันว่าได้ไปค้าขายต่างถิ่น ต่างเมือง ทายว่า ท่านจะได้รับความสุขสบายทั้งครอบครัว จะมีการเดินทางไปเที่ยวตากอากาศ สิ่งที่ไม่เคยพบเห็นจะได้พบเห็น
เลขเสี่ยงโชค     47    49    247    149

ฝันเห็นค่ำคืน

ฝันเห็นความมืดตอนดึก แต่ว่ามีแสงดาวสว่างไสว ทายว่า ท่านจะสุขสบายตลอดชีวิตของท่านเอง ถ้าท่านยังไม่ได้แต่งงาน ก็จะได้แต่งงานและเป็นเนื้อคู่ที่มีฐานะดี
เลขเสี่ยงโชค     22     44    662    644

ฝันว่าคิดแต่งงาน

ฝันว่าคิดจะแต่งงาน หรือ อยากได้ภรรยา สามี ของผู้อื่น ทายว่า ท่านจะได้ประสบโชคลาภจากผู้อื่นที่นำมาให้ท่าน
เลขเสี่ยงโชค     22     24     242    466

ฝันเห็นคูคลอง

ฝันเห็นคูน้ำหรือลำคลอง หรือเดินทางด้วยพาหนะไปทางลำน้ำลำคลอง น้ำใสไหลเย็นแลสงบเงียบ ทายว่า จะได้รับความสุข เพราะเรื่องเดือดร้อนและทุกข์ต่างๆ จะหมดสินไปฝันนี้จะเกดขึ้นในขณะทุกข์หรือมีการเจ็บไข้ ถ้าได้ฝันอาการป่วยก็จะหายไปด้วย

ฝันเห็นคู

ฝันว่าตกคู ท้องร่องสวน ทายว่า ท่านจะต้องเดือดร้อนเกี่ยวกับการเงิน หรือการช่วยเหลือคนอื่น
ไม่ควรเสี่ยงโชค

ฝันเห็นเครื่องบิน

ฝันเห็นเครื่องบินบนท้องฟ้า ทายว่าจะได้รับข่าวดีจากญาติพี่น้องที่อยู่ห่างไกล หรือได้รับข่าวดีจากหน้าที่การงาน แต่ยังไม่ได้รับผลสำเร็จหรือโชคลาภทีเดียวนัก เป็นการบอกเหตุล่วงหน้าให้รู้ก่อน
เลขเสี่ยงโชค     44     48     418    488     448

ฝันเห็นเครื่องบูชา

ฝันว่าได้ตั้งแทนบูชา ทายว่า ท่านจะได้รับความสุขความเจริญ ภายในครอบครัวของท่าน
เลขเสี่ยงโชค     91     92    191     192

ฝันเห็นเครื่องอาวุธ

ฝันว่าได้จับต้องเครื่องอาวุธ ทายว่า ท่านจะได้รับชัยชนะจากศัตรูและจะได้ลาภ พร้อมด้วยบุตรข้าทาสบริวาร
เลขเสี่ยงโชค     71    72    712     727

ฝันเห็นครรภ์

ฝันว่าท่านกำลังตั้งครรภ์ ทายว่า หากเป็นหญิงสาว ท่านจะเป็นผู้ที่ขาดคู่ที่แท้จริงของท่าน อาจจะอาภัพในการสมรส ถ้าเป็นคู่ชายหญิงที่สมรสกันแล้ว ก็จะต้องเกิดขัดใจกัน ทะเลาะกัน จนแทบต้องเลิกร้างกันเลยทีเดียว
ไม่ควรเสี่ยงโชค

ฝันเห็นเครื่องแต่งตัว

ฝันเห็นเครื่องแต่งตัว เสื้อผ้าอาภรณ์ หรือเครื่องประดับต่างๆ หรือฝันว่าได้แต่งเสื้อผ้าอาภรณ์ใหม่ หากเป็นหญิงมีรครรภ์ ทายว่าจะได้บุตรหญิงน่ารักใคร่ ถ้าเป็นหญิงโสดจะได้คู่เป็นชายมีชื่อเสียงฐานะดี
เลขเสี่ยงโชค     78     67     68     778     667     668     557

ฝันเห็นเครื่องดนตรี

ฝันเห็นเครื่องดนตรี เช่น ปี่ หรือไวโอลิน แต่ไม่ได้จับหรือนำขึ้นมาเป่าหรือสี ทายว่า จะได้รับชื่อเสียงและความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่มิใช่โชคลาภทางเงินทองหรือข้าวของ
เลขเสี่ยงโชค     88    78     76    688    765    386     877

ฝันเห็นคราด

ฝันเห็นคราด จอบ เสียม เครื่องมือทำสวนหรือฝันว่าได้จับต้อง ทายว่า จะได้รับความสำเร็จจากหน้าที่การงาน หรือได้รับการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่ การค้าขายจะทำให้ขยายกิจการออกไปได้กว้างขวาง
เลขเสี่ยงโชค     47     46     49    479    679    709

ฝันเห็นคลาส

ฝันเห็นสุริยคราส ท้องฟ้ามืดครึ้ม แต่ไม่มีฝน ทายว่า คนที่ฝันจะได้รับความสุข ที่เจ็บป่วยก็จะหาย ที่เป็นหนี้ก็จะมีคนช่วยเหลือ ถ้าในฝันมีฝนตกชุ่มฉ่ำ ทายว่า จะได้รับโชค ลาภลอย จากการเสี่ยงโชคอย่างมาก
เลขเสี่ยงโชค     07     77     08     708     707    077

ฝันเห็นคู่รัก

ฝันเห็นคู่รักหรือคนรัก ได้มีการกอดรัดพูดคุยกันในฝัน ท่ายว่าจะพลัดคู่จากกัน หรือมีอุปสรรคมาขัดขวางทางรับมิให้สมปรารถนา ถ้าในฝันเป็นคนแปลกหน้าที่บังเอิญไปพบกัน ทายว่าจะมีศัตรูที่เป็นเพศตรงข้ามปองร้าย
เลขเสี่ยงโชค     55     66    33     335     366     784     633

ฝันเห็นเครือญาติ

ฝันเห็นเครือญาติหรือพี่น้องที่จากกันไปไกล ความฝันนี้จะบอกเหตุการทั้งดีและร้ายเกี่ยวกับเครือญาติ หรือลาภลอย พอสมควร
เลขเสี่ยงโชค     05    09    309    309    303    609

ฝันเห็นเครื่องครัว

ฝันเห็นครัว หรือเครื่องครัว เช่น เตาไฟหรือภาชนะหุงต้ม ทายว่า จะได้โยกย้ายหรือเปลี่ยนที่อยู่ใหม่ดีกว่าเก่า ชายที่มีครอบครัวล้วจะได้บุตรเป็นหญิง หรือจะได้เลื่อนตำแหน่งขึ้นดีกว่าเดิม
เลขเสี่ยงโชค     18     28    29     289     218     890

ฝันเห็นครู

ฝันว่าท่านได้ทักทายหรือพูดคุยกับครูบาอาจารย์ ทายว่า ท่านจะได้เพื่อนที่เป็นมิตรกับท่าน และจะได้รับเกียรติยศชื่อเสียงในระยะเวลาอันรวดเร็ว
เลขเสี่ยงโชค     51     59     515     159

ฝันเห็นค้อน

ฝันเห็นค้อนตอกตะปู หรือมีผู้นำค้อนมาส่งให้ ทายว่า จะมีศัตรูคิดร้าย หรือทำให้ต้องเสียทรัพย์สินและชื่อเสียง ให้ระมันระวังตัว
ไม่ควรเสี่ยงโชค

ฝันเห็นคางคก

ฝันเห็นคางคก ทายว่า จะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนในครอบครัว หรือที่ทำงานถึงเลือดตกยางออก หรืออาจจะได้รับโรคภัยที่เกี่ยวกับผิวหนัง
ไม่ควรเสี่ยงโชค

ฝันเห็นโคมตะเกียง

ฝันเห็นคนหิ้วโคมตะกียงเดินผ่านหน้าไป ทายว่าจะรับข่าวดี หรือ ได้เดินทางไปทำงานไกล และจะได้รับผลประโยชน์ตอบแทนคุ้มค่าในการเดินทาง
เลขเสี่ยงโชค    44    48    48    448    449

ฝันเห็นคุกตะราง

ฝันว่าถูกจองจำพันธนาการอยุ่ในคุก หรือฝันว่า ตนเองถูกพาตัวไปไว้ในห้องขัง ทายว่า จะพ้นเคราะห์ หรือมีโชคลาภทางการเสี่ยงโชค
เลขเสี่ยงโชค     41    46     47     142    334    756

ฝันเห็นครกสาก

ฝันเห็นครกสากในสครัว หรือสากครบตำข้าวในลานบ้าน ทายว่า จะได้รับทั้งข่าวดีและข่าวร้ายจากญาติมิตรที่อยู่ทางไกล(ถ้าฝันเห็นครกสากใหญ่ในลานบ้านที่ฝันถึง จะมีข่าวร้ายเกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่สูงอายุ)(ถ้าฝันเห็นครกสากในครัว หมายถึง ญาติหรือมิตรสนิทคราวเดียวกัน)
ไม่ควรเสี่ยงโชค

ฝันว่าคำนับ

ฝันว่าคำนับผู้ใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชาของเราทายว่า จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน เป็นฝันที่ดี จะมีโชคลาภ หรือ หรือจะได้รับข้องขวัญที่มีค่าจากผู้ใหญ่
เลขเสี่ยงโชค      66     67     266     267    467